TẠI SAO PHẢI CÓ PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG CÁCH

Bên dưới là 7 cách tăng trình ôn tập cận kề mùa thi:

1. Tự học tự ôn thi là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất.
– Bởi đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh học tập đạt kết quả cao, đỗ đại học, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi.
– Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là em phải tập trung và hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý.
2. Ôn đến đâu phải chắc đến đó.
– Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau.
– Trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”.
– Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp các em cảm thấy tự tin hơn.
3. Nên bám sát kiến thức cơ bản, kỹ năng và sách giáo khoa.
– Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một bí quyết ôn thi hiệu quả
4. Ôn theo nhóm.
Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, học sinh nên tổ chức hình thức học theo nhóm.
– Bởi vì thông qua nhóm học tập, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau.
5. Luyện thói quen ôn bài trước khi đi ngủ.
-Trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, học sinh nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu để xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm.
6. Thường xuyên luyện tập.
Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, trong học kỳ. Vì vậy việc rèn luyện kĩ năng giải bài tập là một phương pháp học không thể thiếu.
– Qua việc làm bài tập các em không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất.

Posted

in

, ,

by

Tags: