Sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em

9 Bộ Sách Luyện Viết Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Trẻ Em

Trong quá trình học tiếng Anh, viết là một kỹ năng vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với các em nhỏ. Do đó, các bậc phụ huynh thường rất quan tâm đến những bộ sách luyện viết tiếng Anh dành cho trẻ em. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được cuốn sách phù hợp cho con của mình, các bậc phụ huynh nhé!

Tầm quan trọng của việc tập luyện viết tiếng anh cho trẻ từ sớm

Viết là một hoạt động thú vị, hấp dẫn. Viết có khả năng kích thích cảm hứng đối với các em nhỏ học tiếng Anh. Để phát triển kỹ năng viết, trẻ cần được hướng dẫn cách viết đúng và luyện tập viết nhiều. Vậy, tại sao chúng ta cần phải dạy kỹ năng viết cho trẻ em?

Đầu tiên, viết giúp trẻ ôn luyện và củng cố vốn từ vựng. Khám phá thêm nhiều cấu trúc câu mới. Từ đó nâng cao kiến thức ngoại ngữ.

Tiếp theo, các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, khi trẻ sớm tiếp cận với viết, chúng sẽ có kỹ năng đọc tốt hơn. Mối liên hệ giữa đọc và viết rất chặt chẽ. Dạy trẻ viết là cách giúp chúng nhận ra các mối liên hệ giữa chữ viết và âm thanh.

Viết cũng là cách để thể hiện bản thân. Thông qua viết, các em có thể giao tiếp và chia sẻ quan điểm. Thể hiện sự sáng tạo của mình với người khác một cách ý nghĩa hơn.

Trước khi bắt đầu viết, trẻ cần có ý tưởng về nội dung mình muốn viết. Điều này đồng nghĩa với việc các em phải tư duy, sắp xếp và xử lý thông tin. Vì vậy, viết giúp tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Cuối cùng, viết lách mở ra một khoảng trời sáng tạo cho các em. Những câu chuyện, bài thơ, nhật ký trong các cuốn sách viết tiếng Anh cho trẻ em đều là cách tuyệt vời để khuyến khích các em khám phá thế giới vui tươi xung quanh.

Sách luyện viết tiếng anh giúp trẻ cải thiện tư duy ngôn ngữ
Sách luyện viết tiếng anh giúp trẻ cải thiện tư duy ngôn ngữ

Làm sao đánh giá sách luyện viết nào phù hợp với bé?

Các nhà xuất bản uy tín sẽ in sách một cách cẩn thận, với hình ảnh sắc nét, giấy dày, không bị mờ để bảo vệ mắt của trẻ. Những nhà xuất bản có nhiều kinh nghiệm sẽ làm việc rất cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết, giảm thiểu sai sót trên sách.

Ngoài ra, đối với trẻ em, hình ảnh minh họa là yếu tố quan trọng nhất. Những nhà biên tập có kinh nghiệm và hiểu rõ tâm lý trẻ em sẽ tạo ra những sách có hình ảnh đẹp và thu hút.

9 bộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em

1. Bộ sách Easy English Writing For Kid

Bộ sách Easy English Writing
Bộ sách Easy English Writing For Kid

Easy English Writing For Kid là một trong những bộ sách học tiếng Anh thông minh. Nó được nhiều phụ huynh yêu thích và tin dùng cho con em mình. Bộ sách bao gồm 6 tập viết với 6 chủ đề quen thuộc khác nhau trong cuộc sống. Như Thế giới động vật, Giao thông, Khu vườn, Chữ cái và Đếm số,…

Điểm đặc biệt của bộ sách này là việc giúp bé luyện cách cầm bút. Trang sách được thiết kế dạng ô ly, có những nét đứt mờ giúp bé dễ dàng tập tô theo. Hơn nữa, hình vẽ dễ thương, sinh động cũng đóng góp vào việc kích thích hứng thú học tập của trẻ một cách tự nhiên nhất.

Điểm nhấn của bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em này là phương pháp dạy bằng sơ đồ tư duy giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ hình ảnh và từ vựng hơn. Bé có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị với Easy English Writing For Kid.

2. Bộ sách luyện viết tiếng anh Write Right

Bộ sách Write Right
Bộ sách Write Right

Bộ sách này dành cho các bé mới bắt đầu tập viết và được chia thành 3 cấp độ 1, 2, 3. Sách tập trung vào các thể loại viết đơn giản như miêu tả, trình bày, viết thư,… Ở đầu mỗi đơn vị, trẻ sẽ học các từ vựng, cấu trúc câu cần thiết để viết bài. Sau đó, các con sẽ đọc câu chuyện đơn giản, trả lời các câu hỏi để học từ vựng.

Ở cấp độ 1 và 2, trẻ sẽ tập viết những câu đơn giản nhất theo từng chủ đề gần gũi, quen thuộc. Tiếp đó, bé sẽ được hướng dẫn về cấu trúc bài viết, sắp xếp. Thể hiện ý tưởng một cách dễ dàng, mạch lạc theo từng bước cụ thể.

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em này có những hình ảnh minh họa thú vị, vui nhộn và hướng dẫn luyện viết chi tiết. Điều này đã giúp khơi gợi hứng thú học tập. Biến một kỹ năng khô khan trở nên dễ dàng tiếp thu hơn.

3. Mom’s Letters

Bộ sách Mom's Letters
Bộ sách Mom’s Letters

Nếu bé mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh từ độ tuổi mẫu giáo, Mom’s Letters sẽ là bộ sách luyện viết tốt nhất cho con. Với thiết kế ấn tượng, bộ sách gồm 8 chủ đề chính xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Như chữ số, chữ cái, màu sắc, phương tiện giao thông, hoa quả, đồ dùng học tập và động vật.

Bộ sách này có ưu điểm vượt trội là xây dựng hình ảnh sinh động, rõ nét và sử dụng phông chữ chuẩn. Điều này giúp bé thích thú với từng trang sách. Hình thành sự tự giác học tập mà không cần bố mẹ thúc ép. Những chủ đề gần gũi và quen thuộc cũng giúp bé dễ dàng tiếp thu và áp dụng từ vựng vào cuộc sống hàng ngày.

4. “Yes, I Can!”

Bộ sách Yes I can
Bộ sách Yes I can

Cuốn sách “Yes, I can! là một bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tuyệt vời. Nó giúp con rèn luyện kỹ năng viết tốt trước khi vào lớp 1. Khách hàng, đặc biệt là phụ huynh học sinh, đã đánh giá tích cực về bộ sách này.

Bộ sách gây ấn tượng với các độc giả nhí bởi sự đa dạng màu sắc cho từng cuốn sách. Với điều này, con có thể dễ dàng phân biệt các chủ đề mà không bị nhầm lẫn.

Cuốn sách này là một công cụ luyện viết tuyệt vời cho trẻ mầm non. Nó giúp con làm quen với tiếng Anh và tạo sự thích thú cho môn học mới này. Cuốn sách cung cấp 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Giúp con ghép chúng thành các từ đơn giản và gần gũi.

Qua đó, tư duy của trẻ được mở rộng thông qua các hoạt động sáng tạo. Và kích thích sự phát triển trí não. Cuốn sách thực sự là người đồng hành hoàn hảo cho bé trước khi bước vào lớp 1.

5. Reading and handwriting

Bộ sách Reading and handwriting
Bộ sách Reading and handwriting

Đây là cuốn sách giúp rèn luyện 2 kỹ năng đọc và viết cho học sinh tiểu học. Phần tập viết trong sách sẽ giúp con viết đúng chính tả, đúng quy cách từ viết hoa, viết thường đến lùi đầu dòng cho mỗi đoạn văn.

Việc rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh cho bé mỗi ngày sẽ giúp con hình thành phản xạ viết tốt. Điều này là tiền đề rất quan trọng để bé có thể học tốt môn ngoại ngữ này.

Ngoài ra, thông qua những bài tập luyện viết trong sách, các bé còn được rèn luyện kỹ năng thu thập thông tin, tư duy. Đưa ra các phán đoán và kết luận. Sách có những hình minh họa ấn tượng ngay từ trang bìa. Tạo cảm hứng học tập cho bé mà không cần bố mẹ ép buộc.

6. Bộ sách luyện viết tiếng anh Simple Writing

Bộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em Simple WritingBộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em Simple Writing
Bộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em Simple Writing

Đối với các bé tiểu học còn yếu kỹ năng viết tiếng Anh, bố mẹ có thể chọn bộ sách Simple Writing. Bộ sách này bao gồm 3 cuốn tương ứng với 3 lớp học: lớp 3, 4 và 5. Cấp độ khó của sách ngày càng tăng, giúp bé nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình. Cụ thể như sau:

  • Sách Simple Writing – Em học kỹ năng viết thật đơn giản 3: 88 trang
  • Sách Simple Writing – Em học kỹ năng viết thật đơn giản 4: 92 trang
  • Sách Simple Writing – Em học kỹ năng viết thật đơn giản 5: 96 trang

Phương pháp tiếp cận của bộ sách theo cấp độ tăng dần, giúp bé học kỹ năng viết từ đơn giản đến phức tạp, cuối cùng là thực hành viết đoạn văn.

Phương pháp này là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngữ pháp, từ vựng và cách hành văn. Chỉ khi rèn luyện thường xuyên và sử dụng nhuần nhuyễn 3 kỹ năng này, bé mới có thể viết tiếng Anh hoàn hảo.

Nội dung của bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em này phù hợp với chương trình học tập trên lớp. Điều này giúp bé kết hợp và vận dụng kiến thức một cách tốt nhất. Những chủ đề học tập trên lớp sẽ giúp kỹ năng viết của con thành thục. Ngày càng được nâng cao hơn.

Ngoài ra, với mỗi chủ đề, bé sẽ được thực hành các bài tập để vận dụng lý thuyết một cách tốt nhất. Với những ưu điểm vượt trội trên, Simple Writing là lựa chọn hoàn hảo giúp bé nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

7. DRAW.WRITE.NOW

Bộ sách Draw Write Now
Bộ sách Draw Write Now

Draw Write Now là bộ sách tiếng Anh thú vị dành cho trẻ mẫu giáo kết hợp giữa vẽ và viết tay. Bộ sách này đã được yêu thích bởi rất nhiều ba mẹ cùng các bé trong suốt 25 năm qua.

Mỗi bài học đều có bốn câu để trẻ hoàn thành liên quan đến một chủ đề khác nhau. Sau đó, trẻ sẽ làm theo hướng dẫn để vẽ một bức tranh liên quan đến chủ đề đó. Tại sao lại kết hợp viết và vẽ? Ý tưởng là khi viết, trẻ sử dụng rất nhiều nét giống như khi vẽ. Vì vậy cả hai tự nhiên đi đôi với nhau.

Ví dụ, nếu bài học về chó, trẻ sẽ phải viết một vài câu về loài chó. Sau đó sẽ được hướng dẫn vẽ một bức tranh đơn giản về chú chó.

Hình ảnh minh họa hấp dẫn, trẻ nhỏ có thể thoải mái đắm chìm vào thế giới của các chủ đề khác nhau. Khám phá và học viết một cách tự nhiên nhất.

8. Bộ sách “Luyện viết chữ nhớ từ vựng tiếng Anh”

Luyện viết chữ nhớ từ vựng tiếng anh
Luyện viết chữ nhớ từ vựng tiếng anh

Viết tiếng Anh là một kỹ năng khó và cần phải rèn luyện thường xuyên mới có thể hoàn thiện được. Tuy nhiên, “Sách Luyện viết chữ nhớ từ vựng tiếng Anh” là một giải pháp hoàn hảo để giúp trẻ trau dồi kỹ năng viết của mình.

Với thiết kế ấn tượng và nhiều hình minh họa sinh động. Sách thu hút sự chú ý của trẻ và tạo được hứng thú cho việc học tập. Học tư duy bằng hình ảnh sẽ giúp cho trẻ học tập hiệu quả hơn so với việc học qua mặt chữ thông thường.

Đầu mỗi bài học, sách đều có hệ thống Word List liệt kê sẵn các từ vựng sẽ xuất hiện trong bài học đó. Nhằm giúp trẻ dễ dàng nắm bắt và nhận biết. Sau khi học lý thuyết, sách cung cấp bài thực hành thú vị giúp trẻ ôn lại từ vựng một cách hiệu quả và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Sách bao gồm 6 cuốn tương ứng với trình độ từ lớp 3 đến lớp 5, mỗi lớp 2 cuốn. Chủ đề mà sách đề cập đều là những chủ đề đơn giản xoay quanh cuộc sống hàng ngày để trẻ có thể áp dụng vào cuộc sống.

9. Bộ sách Super Simple ABC

Bộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em Super Simple ABC
Bộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em Super Simple ABC

Cuốn sách “Super Simple ABC” là một tài liệu học tập rất hữu ích cho trẻ em rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh từ nhỏ. Giúp cho việc học tiếng Anh của trẻ em trở nên hiệu quả hơn.

Được mua bản quyền từ nước ngoài, sách cung cấp cho người đọc phương pháp học tiếp cận theo tiêu chuẩn quốc tế. Minh họa trong sách được thiết kế sinh động, sắc nét, tạo động lực và hứng thú cho con trong quá trình học tập.

Cuốn sách này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng viết của mình qua từng chủ đề riêng biệt, mà tất cả đều rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nhờ vậy, trẻ có thể nhanh chóng ứng dụng những kiến thức này vào đời sống của mình.

Nên dạy bé luyện viết như thế nào?

Kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo là điều khó khăn, đòi hỏi phải rèn luyện trong một thời gian dài. Việc lựa chọn phương pháp dạy luyện viết cho trẻ rất quan trọng. Sau đây là một phương pháp mà nhiều bố mẹ đã áp dụng thành công cho con của mình:

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh

Từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình viết tiếng Anh của trẻ. Khi có được vốn từ vựng phong phú, trẻ sẽ có thể thực hành mọi bài viết về những chủ đề khác nhau. Hãy sắm cho trẻ một cuốn sổ từ vựng riêng. Và hướng dẫn trẻ học theo từng chủ đề.

Trước hết là những chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Như trường học, bệnh viện, cây cối, bạn bè, động vật, màu sắc…

Khuyến khích trẻ đọc nhiều sách và đọc có chọn lọc

Việc đọc nhiều tài liệu, sách vở sẽ giúp trẻ tích lũy được vô số từ vựng và cách sử dụng chúng. Tùy theo từng độ tuổi của trẻ, hãy lựa chọn sách phù hợp. Đặc biệt, truyện tranh tiếng Anh song ngữ là lựa chọn hoàn hảo để trẻ có thể tăng thêm vốn từ mà vẫn cảm thấy thú vị.

Khuyến khích trẻ đọc nhiều sách
Khuyến khích trẻ đọc nhiều sách

Đưa kiến thức vào đời sống

Áp dụng kiến thức vào thực tế sẽ giúp quá trình học đạt hiệu quả nhanh chóng. Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách viết thư tiếng Anh tới bạn bè. Hoặc đơn giản chỉ là viết một đoạn văn ngắn tả cây cảnh, đồ vật xung quanh. Đây là cách ghi nhớ hiệu quả mà nhiều chuyên gia khuyên thầy cô giáo áp dụng cho trẻ.

Đồng hành sửa lỗi sai với trẻ

Nên đồng hành và kiểm tra bài tập viết của trẻ sau khi hoàn thành để giúp trẻ phát hiện lỗi sai của mình. Vì trẻ thường khó nhận ra những lỗi này một mình. Khi kiểm tra bài viết của con, bố mẹ cần lưu ý đến những lỗi chính tả, cách sử dụng từ, ngữ pháp, cấu trúc câu.

Đồng thời, cần đưa ra phản hồi xây dựng. Khuyến khích con cố gắng hơn nữa để hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Điều này sẽ giúp con tự tin hơn khi viết và khắc phục được những lỗi sai còn mắc phải.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các bộ sách luyện viết tiếng anh cho trẻ em cực hữu ích. Ba mẹ hãy tìm hiểu và chọn lựa cho con em mình 1 bộ sách luyện viết phù hợp nhé.

Để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích khác về phương pháp dạy bé học tập tốt cùng các công cụ hỗ trợ học hiệu quả đến từ H123, ba mẹ hãy theo dõi H123 qua những kênh thông tin sau:

H123 English Afterschool Center

Xem thêm:


Posted

in

by

Tags: