Anh Văn Cambridge Là Gì? 5 Điều Về Cambridge Ba Mẹ Cần Biết

Nhắc đến chứng chỉ tiếng Anh, chúng ta sẽ liền nhớ đến chứng chỉ TOEIC, IELTS và TOEF. Vậy các bạn đã biết về chứng chỉ Cambridge chưa? Chứng chỉ Cambridge có giống với IELTS hay TOEIC không? Tại sao học sinh cấp 1 và cấp 2 nên học Anh văn Cambridge sớm?

Hãy để H123 giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé!

Anh văn Cambridge là gì

Anh văn Cambridge hay chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh văn quốc tế dành cho mọi lứa tuổi.

Chứng chỉ Cambridge
Chứng chỉ Cambridge

Với các bạn học sinh cấp 1, cấp 2 muốn học tiếp sang các trường chuyên Anh hoặc tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường. Thì chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ bắt buộc các bạn phải đạt được.

Còn với các bạn học sinh cấp 3 và người đi làm, chứng chỉ sẽ là chứng nhận “đo lường” khả năng tiếng Anh. Từ đó, các bạn có thể sử dụng chứng chỉ phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và du học.

Nếu TOEIC, IELTS và TOEF có giá trị chỉ trong 2 năm thì chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có giá trị trọn đời. Việc bạn cần làm chỉ là trau dồi kiến thức của mình thật tốt và đi thi một lần duy nhất để sở hữu trọn đời chứng chỉ này.

Độ tuổi nào nên học Anh văn Cambridge?

Dù bạn ở độ tuổi nào, bạn cũng đều có thể học Anh văn Cambridge. Song bạn nên đăng ký học Anh văn Cambridge từ sớm để trình độ ngoại ngữ được cải thiện nhanh hơn.

Đối với các bậc phụ huynh, ba mẹ nên cho con mình tiếp cận với anh văn Cambridge từ nhỏ. Nó sẽ là cơ hội để bé khơi mở khả năng tư duy ngôn ngữ của mình sớm.

Hiện bé 4 – 7 tuổi đã có thể bắt đầu học Cambridge với chương trình Starters. Bé 8 – 10 tuổi sẽ được học theo chương trình Movers. Và các bé từ 11-12 tuổi sẽ học chương trình Flyers.

Mỗi chương trình đều có lộ trình cụ thể riêng nên ba mẹ cứ an tâm cho con em mình đăng ký học Cambridge.

Lợi ích của việc học Anh ngữ Cambridge

– Phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

4 kỹ năng trong tiếng anh
4 kỹ năng trong tiếng anh

Môi trường giáo dục tiếng anh tại các trường học thường chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Và chỉ rèn luyện kỹ năng Nghe và Đọc cho các em học sinh. Điều này làm các em hạn chế tiếp xúc với 2 kỹ năng quan trọng trong giao tiếp là Nói và Viết. Do đó, sau này các em trưởng thành sẽ rất khó để trau dồi 2 kỹ năng Nói và Viết.

Anh ngữ Cambridge được xây dựng nên để giúp các em phát triển 4 kỹ năng toàn diện nhất. Chương trình được thiết kế theo từng cấp độ, phù hợp cho trẻ nhỏ từ 4 – 7 tuổi và cả các bạn nghiên cứu sinh Đại học.

Phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng sẽ giúp các bé tư duy ngôn ngữ tốt hơn, hình thành phản xạ tự nhiên từ nhỏ và tăng khả năng tiếp thu kiến thức của não bộ.

– Đa dạng cấp độ Anh văn Cambridge, phù hợp với mọi đối tượng có trình độ khác nhau

Cấp độ Anh văn Cambridge
Cấp độ Anh văn Cambridge

Khung tham chiếu trình độ của châu Âu (CEFR) là khung tiêu chuẩn để đánh giá kết quả của mọi kỳ thi của Cambridge.

Chứng chỉ Cambridge sẽ là thước đo phổ biến nhất để đánh giá khả năng ngôn ngữ của trẻ em.

Với các bé đã có chứng chỉ Cambridge và có khả năng ngoại ngữ tốt thì các bé sẽ dễ dàng chinh phục những chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC, IELTS và TOEF.

Bên cạnh đó, chứng chỉ Cambridge sẽ là ưu thế trong con đường thăng tiến của người trưởng thành.

– Có ưu thế trong dự tuyển vào trường Chuyên, trường Song ngữ

Ở Việt Nam, các bạn có chứng chỉ tiếng anh sẽ là một lợi thế lớn trong tuyển sinh. Phần lớn chúng ta thấy chứng chỉ tiếng anh áp dụng phổ biến trong tuyển sinh Đại học.

Nhưng giờ đây, tại các trường Tiểu học, THCS và cả THPT cũng đã áp dụng phương thức này vào tuyển sinh. Đó sẽ là thời điểm tốt cho các bạn có chứng chỉ tiếng anh được học tập trong những môi trường giáo dục tốt.

Vì thế, việc học anh ngữ Cambridge sẽ không chỉ là việc học để trau dồi các kỹ năng tiếng Anh mà còn là tạo cho mình một lợi thế lớn trong tuyển sinh sau này.

– Chứng chỉ Anh ngữ Cambridge có thời hạn trọn đời

Thời gian chứng chỉ vĩnh viễn là điểm khác biệt cực lớn so với các chứng chỉ học thuật. Điều này có nghĩa là các bạn chỉ cần học một lần duy nhất và cố gắng thi đạt được chứng chỉ. Sau này các bạn không cần thi lại lần nào nữa.

Từ đó, người học tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi chỉ học một lần mà có chứng chỉ trọn đời.

Thời hạn chứng chỉ
Thời hạn chứng chỉ Cambridge

– Sử dụng rộng rãi trong giáo dục, công việc và nhập cư nước ngoài

Hiện đã hơn 20 ngàn trường Đại học và công ty trên thế giới công nhận chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Vì thế, chứng chỉ chính là cơ hội cho các bạn học viên học tập và làm việc tại các nước sử dụng tiếng Anh. Thậm chí là định hướng đưa gia đình định cư tại các nước này trong tương lai dễ dàng hơn.

Ngoài ra, dựa vào khung tham chiếu quy đổi của Cambridge, học viên có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào theo thang điểm của IELTS, TOEIC. Và chuyển đổi điểm dễ dàng sang điểm đánh giá của chứng chỉ khác.

– Bảo mật, uy tín và công bằng

Các chương trình học được thiết kế chất lượng phù hợp với từng trình độ của người học. Mọi bài tập được biên soạn chặt chẽ theo quy định để đảm bảo đúng theo chương trình học.

Tất cả mục đều được đánh giá kỹ lưỡng trước khi được đưa vào các kỳ thi. Mục nào khó và khác biệt với chương trình học đều sẽ được loại bỏ để tạo sự công bằng trong mỗi kỳ thi.

Trước khi bắt đầu thi, mỗi thí sinh sẽ được nhận một bản tóm tắt quy định. Những quy định này được áp dụng cho các thí sinh và cả cho trung tâm tổ chức. Nó sẽ giúp bảo đảm các kỳ thi Cambridge diễn ra bảo mật và công bằng giữa các thí sinh và giữa các trung tâm thi.

– Tạo sự thích thú trong việc học tiếng Anh cho các bé

Tham gia học và thi đạt chứng chỉ Anh ngữ Cambridge là một giải pháp tốt để thúc đẩy tinh thần học tập và trau dồi tiếng Anh của các bé.

Tự các bé ý thức được khả năng tiếng Anh của mình ở đâu theo từng thang điểm đánh giá của chương trình học. Từ đó, các bé sẽ biết mình mạnh và yếu ở kỹ năng nào và tập trung cải thiện kỹ năng đó.

Lớp học Anh văn Cambridge
Lớp học Anh văn Cambridge tại Trung tâm Anh ngữ H123

Các cấp bậc của Anh văn Cambridge

Chứng chỉ Anh văn Cambridge được phân chia theo từng cấp độ và độ tuổi sau:

6 cấp độ của Anh ngữ Cambridge
6 cấp độ của Anh ngữ Cambridge

1. Chứng chỉ YLE ( Young Learners English) – Chứng chỉ Anh văn Cambridge cho trẻ em

Chương trình học được biên soạn kỹ càng dành cho các bé có độ từ 4 – 12 tuổi. Chương trình được chia thành 3 cấp độ với các bài học vui nhộn và sinh động. Kết hợp với đa dạng hóa hình ảnh màu sắc để kích thích khả năng tư duy ngôn ngữ qua hình ảnh của các bé.

Thêm vào đó, các bé được nói và viết tiếng anh mỗi ngày nhằm tạo nên thói quen sử dụng ngôn ngữ trong đời sống. Qua đó, các bé tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình.

Theo CEFR (khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung của Châu Âu), chứng chỉ YLE được xếp vào dưới trình độ A1 đến trình độ A2.

  • Starters – Chứng chỉ Anh văn Cambridge YLE thứ nhất : dành cho các bé từ 4 đến 7 tuổi
  • Movers – Chứng chỉ Anh ngữ Cambridge YLE thứ hai: dành cho các bé có độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi
  • Flyers – Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge YLE thứ ba: dành cho các bé có độ tuổi từ 11 đến 12 tuổi

2. Chứng chỉ KET ( Key English Test)

Chứng chỉ này dành cho các bạn thiếu niên và người lớn bắt đầu học tiếng anh. Các bạn sẽ được học tập và giao tiếp tiếng Anh trong những tình huống đơn giản xảy ra hàng ngày.

Sau khi bạn đạt được chứng chỉ KET, bạn được xếp vào trình độ A2 của khung tham chiếu CEFR.

3. Chứng chỉ PET (Preliminary English Test)

Chứng chỉ này dành cho các bạn có trình độ Anh ngữ Sơ – Trung cấp. Nó có giá trị tương đương với bằng B1 của CEFR. Ở trình độ này, người học có thể giao tiếp với người bản xứ ở mức cơ bản.

Khi đạt được chứng chỉ, người học có thể viết thư, đọc các bài báo bằng tiếng Anh. Và sử dụng những câu giao tiếp cơ bản trong cuộc sống.

4. Chứng chỉ FCE (First Certificate in English)

Chứng chỉ FCE dành cho các bạn có trình độ Trung cấp. Theo CEFR, nó có giá trị tương đương với bằng B2.

Tại cấp độ này, học viên có khả năng giao tiếp trong các tình huống phức tạp hơn trong đời sống. Học viên có thể sử dụng chứng chỉ này để xin học bổng du học hoặc tu nghiệp ở nước ngoài.

5. Chứng chỉ CAE (Certificate of Advanced English)

Chứng chỉ này dành cho các bạn thuộc trình độ cao cấp. Nó tương đương với bằng C1 của khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung CEFR.

Học viên đạt chứng chỉ, có thể tự tin giao tiếp trong mọi tình huống và lĩnh vực.

6. Chứng chỉ CPE (Certificate of Proficiency in English)

Chứng chỉ CPE dành cho các bạn thuộc trình độ cao cấp sau khi có chứng chỉ CAE. Nó có giá trị tương đương với bằng C2 của châu Âu. Người học có thể giao tiếp lưu loát như một người bản xứ trong tất cả các lĩnh vực.

Học tiếng Anh Cambridge ở đâu?

H123 là trung tiếng Anh đầu tiên hoạt động theo mô hình Afterschool uy tín, chất lượng ở Bình Dương. Trung tâm có chương trình học Cambridge chuẩn Quốc tế. Nhận được hàng trăm ba mẹ tin tưởng chọn lựa cho các con của mình.

H123 có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng các thầy cô giáo nước ngoài tận tâm. Trong 9 năm hoạt động, H123 đã giúp hàng trăm bé đạt chứng chỉ Cambridge Quốc tế. Điều này cho thấy, H123 là trung tâm cung cấp giải pháp tiếng Anh đáng tin cậy.

Bé Minh Khang đạt chứng chỉ Cambridge tại H123
Bé Minh Khang đạt chứng chỉ Cambridge tại H123
Phương Anh đạt chứng chỉ Cambridge
Bé Phương Anh đạt chứng chỉ Cambridge ở H123

Trải nghiệm học thử hoàn toàn miễn phí khóa học Cambridge ngay hôm nay tại H123. Quý phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm theo thông tin sau:


Posted

in

by

Tags: