10 ứng dụng học tiếng anh miễn phí

Tiết Lộ 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Mà Bạn Phải Biết

Các ứng dụng học tiếng anh luôn là công cụ hỗ trợ hữu ích cho việc học ngoại ngữ miễn phí. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người học có thể học đầy đủ 4 kỹ năng cần thiết của tiếng anh. Điều này giúp cho việc tự học ngôn ngữ thuận tiện và chủ động hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện có!

Xem thêm:

Ứng dụng học ngữ pháp tiếng anh

Xây dựng một nền tảng vững chắc về ngữ pháp tiếng Anh là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn và tự tin hơn. Dưới đây là một số ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp cải thiện ngữ pháp của bạn.

Ứng dụng tiếng anh Hello English: Learn English

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

Ứng dụng Hello English
Ứng dụng Hello English

Hello English là một ứng dụng có giao diện”xinh xắn”. Đặc biệt là cực kỳ thích hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ứng dụng này có các mẹo ngữ pháp tiếng Anh chi tiết. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ đường dây trò chuyện. Nơi bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giáo viên. Thật tuyệt vời đối với những người không phải là người bản xứ từ khắp nơi trên thế giới.

Vì bạn có tùy chọn học tiếng Anh từ hơn 20 ngôn ngữ, với sự trợ giúp của các bản dịch chính xác.

Ứng dụng đi kèm với phần mềm nhận dạng giọng nói hiện đại, từ điển âm thanh, bài học tương tác. Thậm chí ứng dụng còn có một số trò chơi. Cuối cùng, bạn không chỉ học ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng. Mà còn xây dựng được nền tảng vững chắc về kỹ năng nói, đọc và nghe. Vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được cải thiện.

English Grammar Book

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

App English Grammar Book
App English Grammar Book

Đôi khi, cách tốt nhất để học các quy tắc ngữ pháp là học theo sách giáo khoa. Nếu cách học này phù hợp với bạn, thì ứng dụng English Grammar Book là ứng dụng phù hợp với bạn.

Bạn có thể chọn cách học theo chủ đề hoặc theo mức độ. Các giải thích cho từng chủ đề cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Và không giống như một cuốn sách ngữ pháp truyền thống, bạn sẽ được nhận điểm và huy chương khi hoàn thành các cấp độ và câu đố.

Ứng dụng học từ vựng

Việc diễn đạt một ý nghĩ bằng tiếng anh tốt không chỉ phụ thuộc vào ngữ pháp mà còn phụ thuộc vào vốn từ vựng. Bạn càng biết nhiều từ và cụm từ, bạn càng có thể diễn đạt chúng dễ hiểu hơn. Vì vậy, hãy điểm qua một số ứng dụng học tiếng anh giúp nâng cao vốn từ vựng ở dưới đây nhé!

Ứng dụng tiếng anh Memrise

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

Ứng dụng học tiếng anh Memrise
Ứng dụng học tiếng anh Memrise

Bạn có thích chơi trò chơi không? Sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu việc học một ngôn ngữ giống như bắt đầu cuộc hành trình khám phá một kho báu ẩn giấu?

Chà, Memrise được thiết kế để giúp bạn cảm thấy như thế. Giống như một ứng dụng trò chơi, Memrise là một ứng dụng tốt để học các từ vựng hàng ngày. Bạn có thể vận dụng các từ vựng này trong các cuộc hội thoại đơn giản với bạn bè.

Có nhiều mức độ khác nhau để lựa chọn dựa trên các chủ đề hoặc từ vựng cụ thể. Chẳng hạn như từ vựng IELTS hoặc thậm chí là các thành ngữ và từ lóng tiếng Anh phổ biến. Bạn cũng có thể tạo ra cấp độ học của riêng mình bằng cách thêm từ vựng bạn muốn học.

Memrise có tùy chọn đăng ký trả phí, nhưng phiên bản miễn phí đủ tốt để bạn tự nâng trình từ vựng của mình rồi.

Word of the Day – Vocabulary Builder

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

App học tiếng anh Word of The day
App học tiếng anh Word of The day

Khi tôi còn đi học, các giáo viên tiếng Anh của tôi khuyên tôi nên học ít nhất một từ mới mỗi ngày. Vì vậy, mỗi ngày, tôi sẽ dành thời gian để chọn một số ngẫu nhiên và mở từ điển đến trang đó và học một từ trong đó. Thói quen đó thực sự có lợi cho tôi.

Chà, giờ đây có vô số ứng dụng sẽ giúp bạn làm việc đó giống tôi. Với ứng dụng này, bạn sẽ học một từ mới mỗi ngày, cùng với các từ đồng nghĩa của từ đó (những từ có nghĩa giống nhau) và các từ trái nghĩa. Word of the Day rất hay vì nó cũng chỉ cho bạn cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh.

Đến cuối năm, bạn sẽ học được hơn 365 từ mới chỉ từ chỉ với một ứng dụng!

Ứng dụng học nói tiếng anh

Bây giờ các phần ngữ pháp và từ vựng đã được xử lý xong, đã đến lúc tập trung vào kỹ năng nói của bạn.

HelloTalk

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

Ứng dụng Hello Talk
Ứng dụng Hello Talk

Nói chuyện với người bản ngữ hoặc thậm chí với người đang học ngôn ngữ đó là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn và giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng ngôn ngữ đó.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm đúng chuyên gia hoặc đối tác nghiên cứu, thì có một ứng dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Trên HelloTalk, bạn có thể tìm kiếm người bản ngữ bằng tiếng Anh và giao tiếp với họ qua tin nhắn văn bản, thoại và video miễn phí.

HelloTalk tương tự như một ứng dụng xã hội. Bạn có thể theo dõi những người học ngôn ngữ khác và đăng “Khoảnh khắc”, đó có thể là bất kỳ điều gì bạn có thể có về ngôn ngữ liên quan ảnh bạn đã chụp.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép bạn học một ngôn ngữ tại một thời điểm. Đăng ký HelloTalk VIP cho phép bạn học nhiều ngôn ngữ và truy cập các tính năng bổ sung như bản dịch không giới hạn.

Biết đâu đấy: bạn có thể có một người bạn tuyệt vời trong quá trình luyện tập tiếng Anh khi học tiếng anh bằng ứng dụng thì sao.

Ứng dụng tiếng anh Speaky

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

Ứng dụng học tiếng anh Speaky
Ứng dụng học tiếng anh Speaky

Ý tưởng trò chuyện với bạn bè và học một ngôn ngữ có giống như một giấc mơ đối với bạn không?

Trong trường hợp đó, bạn cần tải xuống Speaky. Bạn chỉ cần chọn một ngôn ngữ và trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, tìm một đối tác có hồ sơ phù hợp với bạn. Bạn có thể tìm thấy những người đang trực tuyến và bắt đầu nói chuyện với họ ngay lập tức!

Và khi bạn đã có được sự tự tin, bạn có thể đề nghị dạy ngôn ngữ mà bạn thông thạo. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Speaky như một phương tiện trao đổi ngôn ngữ và kết nối với bạn bè quốc tế.

Ứng dụng học tiếng anh giúp rèn luyện kỹ năng đọc và nghe

Phát triển kỹ năng đọc và nghe tốt là rất quan trọng. Bạn càng đọc và hiểu tiếng Anh dễ dàng, bạn càng trở nên thông thạo hơn!

Voice of America Learning English

Tải ứng dụng tại: iOS | Android | Website

Voice of america learning
Voice of America Learning English

Nếu trọng tâm chính của bạn là tiếng Anh Mỹ, thì ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời để bạn luyện kỹ năng đọc và nghe trong khi tìm hiểu về tin tức và văn hóa Mỹ.

VOA Learning English cung cấp nhiều tài liệu nghe dưới dạng các câu chuyện và bản tin. Khi đọc các bài báo, bạn sẽ tìm thấy một trình phát âm thanh, cho phép bạn nghe bài báo đọc. Tốc độ của âm thanh khá chậm. Trên ứng dụng, các bản ghi âm được tự động tô sáng (giống như màn hình karaoke). Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ đọc bài báo.

Sau khi đọc hoặc nghe xong bài viết, bạn có thể tìm thấy danh sách các từ khóa được sử dụng trong câu chuyện bên dưới.

Hãy thử dành 10 hoặc 15 phút cho ứng dụng này mỗi ngày, cả kỹ năng ngôn ngữ và kiến thức về văn hóa Mỹ của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Bạn cũng có thể truy cập VOA Learning English trên trình duyệt của mình.

Ứng dụng tiếng anh Book Dash

Tải ứng dụng tại: Android | Website

Book Dash
Book Dash

Đọc sách truyện cho trẻ em là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và vui chơi.

Ứng dụng này cung cấp hơn 200 câu chuyện về châu Phi, hoàn toàn miễn phí. Và nó cũng có sẵn bằng 11 ngôn ngữ khác nhau. Những cuốn sách được viết và minh họa bởi một nhóm tình nguyện viên.

Vì vậy, nếu bạn đọc những câu chuyện này, bạn đã có thể hỗ trợ một dự án tình nguyện tuyệt vời cũng như cải thiện kỹ năng đọc của mình.

Truy cập các câu chuyện không khó vì chúng có sẵn trực tuyến hoặc trên ứng dụng Android. (Họ đang làm việc để tạo một ứng dụng iOS). Hơn nữa, những câu chuyện độc đáo của châu Phi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về châu lục nhiều nắng gió và khắc nghiệt này.

Ứng dụng học viết tiếng anh

Nhiều người đam mê viết lách thường thể hiện bản thân mình qua cách sử dụng vốn từ. Vậy tại sao không thử viết lách bằng tiếng Anh nhỉ?

Grammarly Keyboard

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

Grammarly
Grammarly

Nếu bạn ngại thể hiện bản thân vì sợ mắc lỗi, thì bạn cần có bàn phím đặc biệt này trong điện thoại thông minh của mình. Nó sẽ cảnh báo bạn khi bạn phạm sai lầm. Grammarly có thể giúp bạn sửa dấu câu và thậm chí tìm từ phù hợp cho ngữ cảnh cụ thể.

Cho dù bạn phải viết email cho sếp hay nhắn tin cho bạn bè bằng tiếng Anh, Grammarly sẽ giúp bạn tự tin nhấn nút gửi. Và nếu bạn theo dõi những sai lầm của mình và cố gắng tránh lặp lại chúng. Bạn sẽ nhận thấy kỹ năng viết của mình cũng sẽ được cải thiện.

Prompted Journal

Tải ứng dụng tại: iOS | Android

Prompted Journal
Prompted Journal

Khi tôi còn rất nhỏ, cha mẹ tôi đã khuyến khích tôi viết nhật ký và viết ra những suy nghĩ của riêng mình. Thói quen đó đã giúp tôi thể hiện cảm xúc và tìm hiểu về bản thân mình. Nó cũng giúp tôi trở thành một nhà văn giỏi hơn!

Để luyện viết tiếng Anh, hãy thử viết nhật ký tiếng Anh và viết vào đó thường xuyên. Điều này sẽ khuyến khích bạn “suy nghĩ” bằng tiếng Anh và tìm ra những cách tốt hơn để diễn đạt suy nghĩ của mình.

Tuy nhiên, nó có thể khó khăn cho bạn để bắt đầu. Trong trường hợp đó, ứng dụng của Prompted Journal là giải pháp hoàn hảo. Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng và chủ đề để viết. Chỉ cần chọn một và viết một hoặc hai đoạn văn mỗi ngày.

Cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Hãy ghi nhớ những mẹo này trước khi bạn bắt đầu tải xuống và học.

  • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn: Cố gắng tìm ra điểm yếu của bạn ở đâu và tải xuống các ứng dụng phù hợp với mục tiêu lĩnh vực đó. Ví dụ: nếu bạn có thể đọc và hiểu tiếng Anh nhưng gặp khó khăn khi nói tiếng Anh. Hãy chọn một ứng dụng cho phép bạn trò chuyện với người bản ngữ.
  • Đừng tải xuống quá nhiều ứng dụng: Bạn có thể muốn tải xuống mọi ứng dụng trong danh sách này. Nhưng hãy tin tôi: điều đó không bao giờ thành công. Xem qua bài đăng này, lập danh sách các ứng dụng có vẻ tốt. Và sau đó chỉ chọn một hoặc hai ứng dụng để bắt đầu.
  • Bật thông báo: Đảm bảo bạn đặt lời nhắc trên điện thoại để học ít nhất một chút mỗi ngày. Bằng cách biến tiếng Anh trở thành một phần thói quen của bạn, bạn sẽ tự tin hơn khi sử dụng nó và học nhanh hơn.
  • Ghi chú: Viết ra những chi tiết quan trọng, quy tắc ngữ pháp và những từ thú vị trong một cuốn sổ tay. Thỉnh thoảng quay lại và đọc notepad. Bạn càng sửa nhiều, bạn sẽ càng nhớ nhiều hơn.

Hy vọng với 10 ứng dụng học tiếng anh miễn phí trên đây, bạn đã có thể tự tin trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình. Chúc bạn học tập vui vẻ và thành công!

H123 English Afterschool Center


Posted

in

by

Tags: