20 Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Giúp Bé Trau Dồi Ngôn Ngữ

Học tiếng Anh qua bài hát đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Việc học tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, mà còn giúp trẻ có những trải nghiệm vui vẻ trong quá trình học tập.

Trong bài viết này, H123 sẽ giới thiệu danh sách 20 bài hát tiếng Anh hay dành cho trẻ em.

Tại sao học tiếng Anh qua bài hát lại phổ biến ngày nay?

Có rất nhiều lý do vì sao phương pháp này được ưa chuộng. Đầu tiên, hát bài hát giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ, không nhàm chán và áp đặt như phương pháp học truyền thống.

Bên cạnh đó, hát bài hát giúp bé phát triển khả năng nghe, phát âm, giao tiếp và tăng cường vốn từ vựng. Ngoài ra, việc hát bài hát còn giúp bé rèn luyện kỹ năng lắng nghe, tập trung và tăng cường kỹ năng nhớ.

Ngoài ra, nó là một phương pháp hiệu quả để học từ vựng mới và cải thiện phát âm. Khi bé nghe một bài hát được lặp đi lặp lại, bé sẽ nhớ từ vựng tốt hơn so với việc chỉ đọc chúng. Bài hát cũng giúp bé hiểu ý nghĩa của các từ trong ngữ cảnh.

Bé có thể sử dụng bài hát để luyện tập nhiều kỹ năng ngôn ngữ khác nhau và đặc biệt là, bài hát rất thú vị và giúp bạn học tiếng Anh một cách dễ dàng và vui vẻ.

Với các lý do trên, không khó hiểu tại sao học tiếng Anh qua bài hát lại được ưa chuộng và trở thành một phương pháp học hiệu quả cho trẻ em.

Danh sách 20 bài hát tiếng Anh hay dành cho trẻ em

1. Hello! Super simple song

Hello! Super Simple Song là một bài hát vui nhộn và năng động dành cho trẻ em. Bài hát này được phát hành trên kênh YouTube Super Simple Songs và có sự tham gia của The Super Simple Puppets. Bạn có thể tìm thấy bài hát này trên YouTube và cả trên ứng dụng Super Simple App cho iOS.

Bài hát tiếng anh Hello
Bài hát tiếng anh Hello

2. What’s this? What’s that?

“Whats This? Whats That?” là một bài hát của Super Simple Songs dành cho trẻ em. Đây là một trò chơi đoán vui nhộn, trong đó trẻ em phải đoán đối tượng dựa trên mô tả của nó. Bạn có thể tìm thấy bài hát này trên YouTube Super Simple Songs và trên ứng dụng Super Simple App cho iOS .

3. The hello song for children

“Bài hát Hello” là một bài hát phổ biến dành cho trẻ em. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ lớp học hoặc ngày nào với một nụ cười và một lời chào! Bài hát có sẵn trên YouTube và có thể được tải xuống miễn phí từ Dream English.

Bạn cũng có thể tìm thấy “Hello!” của Super Simple Songs, đó là một bài hát vui khác để nói về cảm xúc của bạn khi chào nhau.

Bài hát Hello Song
Bài hát Hello Song

4. How many fingers?

“Bài hát How Many Fingers?” là một bài hát dành cho trẻ em để luyện tập đếm với ngón tay và ngón chân của bạn! Hát cùng những con quái vật thân thiện và học cách đếm từ 1 đến 10.

5. The Number song

Bài hát The Number Song là một bài hát của Logan Paul với sự góp giọng của Franke. Bài hát được phát hành vào ngày 11 tháng 3 năm 2018. Lời bài hát của bài hát này là về việc đếm số từ 1 đến 30 với giai điệu bắt tai.

6. Family memebers song

“Family Members Song for Kids!” là một bài hát dạy trẻ em tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh. Đây là một bài hát đơn giản và dễ nghe có thể được sử dụng để dạy trẻ em về các thành viên trong gia đình

7. School supplies song

“School supplies song” là một bài hát dạy trẻ em về các đồ dùng trong lớp học bằng tiếng Anh. Đây là một bài hát vui nhộn có thể được chơi cùng ở nhà.

Bài hát School Supplies Song
Bài hát School Supplies Song

8. ABC song

“Bài hát ABC” là một bài hát dạy trẻ em về bảng chữ cái bằng tiếng Anh. Đây là một trong những bài hát học tập phổ biến nhất cho trẻ em và đã là một phần của việc học bảng chữ cái trong gần hai thế kỷ.

9. Baby shark

“Bài hát Baby Shark” là một bài hát dành cho trẻ em về một gia đình cá mập. Bài hát có vẻ đã xuất hiện từ một bài hát tiếng Đức có tên “Kleiner Hai” của Alemuel. Bài hát gốc có từ thế kỷ 20 và có thể được tạo ra bởi các giáo viên trại hè được truyền cảm hứng từ bộ phim Jaws.

Kênh YouTube PinkFong đã tải lên bài hát “Baby Shark Dance” vào ngày 17 tháng 6 năm 2016, đã nhận được hàng tỷ lượt xem và thậm chí đã khơi nguồn cho một thử thách nhảy giữa mọi lứa tuổi.

Bài hát tiếng anh Baby Shark
Bài hát tiếng anh Baby Shark

10. Bingo song

“Bài hát Bingo”, còn được gọi là “There Was a Farmer Had a Dog”, là một bài hát dành cho trẻ em bằng tiếng Anh nguồn gốc không rõ. Nó thường được đăng ký là một bài hát dân ca nước Mỹ. Bài hát có số chỉ mục Roud Folk Song là 589

11. Tập đếm cùng Five Little Ducks

Bài hát “Five Little Ducks” là một bài hát thiếu nhi rất đáng yêu và vui nhộn dành cho trẻ em. Bài hát này kể về câu chuyện của 5 chú vịt con đi ra ngoài và mẹ vịt lo lắng khi chỉ còn lại 1 chú vịt con

12. Happy birthday

Bài hát “Happy Birthday” là một bài hát rất phổ biến được dùng để chúc mừng sinh nhật. Bài hát này có lời bằng tiếng Anh và được sáng tác vào năm 1893 bởi hai chị em nhà Patty Hill và Mildred J. Hill.

Học tiếng anh qua bài hát Happy Birthday
Học tiếng anh qua bài hát Happy Birthday

13. Twinkle Twinkle Little Star

Bài hát “Twinkle Twinkle Little Star” là một bài hát dành cho trẻ em rất phổ biến. Bài hát này được sáng tác vào năm 1806 bởi Jane Taylor và được đăng tải trong tập thơ “Rhymes for the Nursery” của cô và chị gái Ann.

14. Four seasons in a year

Bài hát “Four seasons in a year” là một bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em. Bài hát này giúp trẻ em học tên của bốn mùa trong năm bằng tiếng Anh: mùa đông (winter), mùa xuân (spring), mùa hè (summer) và mùa thu (fall).

15. Jingle Bell

“Jingle Bells” là một bài hát Giáng sinh rất nổi tiếng. Bài hát này được sáng tác bởi James Lord Pierpont vào năm 1857

16. Goodbye song

Bài hát sẽ giúp trẻ học cách chào tạm biệt người khác với câu giao tiếp đơn giản “Goodbye” được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bye Bye Song
Bye Bye Song

17. Old Macdonald had a farm

Old MacDonald Had A Farm là một bài hát vui nhộn và thú vị về cuộc sống trên một nông trại. Trong bài hát này, chúng ta được giới thiệu với rất nhiều con vật khác nhau mà chúng ta thường thấy trên các nông trại.

Việc học tên các con vật này bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách tự nhiên và thú vị.

Video của bài hát này chứa đựng nhiều hình ảnh sống động về cuộc sống trên một nông trại, các con vật đáng yêu và màu sắc tươi sáng, sẽ chắc chắn thu hút được sự chú ý của trẻ em. Bài hát còn có giai điệu sôi động, vui nhộn và dễ nhớ, giúp trẻ em học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị hơn.

18. Head Shoulders Knees and Toes

Khi giảng dạy cho trẻ nhỏ về các phần trên cơ thể, cha mẹ nên sử dụng bài hát “Đầu vai gối và ngón chân” như một công cụ giáo dục hiệu quả. Bài hát này có một giai điệu vui nhộn và nhanh chóng khác biệt so với các bài hát tiếng Anh khác dành cho trẻ em.

Khi hát, cha mẹ nên khuyến khích trẻ em chỉ vào các bộ phận trên cơ thể theo lời bài hát để trẻ có thể thực hành và ghi nhớ lâu hơn.

Hơn nữa, việc sử dụng bài hát là một cách tuyệt vời để giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh. Bằng cách hát cùng với cha mẹ, trẻ sẽ trau dồi được vốn từ vựng cũng như cải thiện khả năng phát âm của mình. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong việc giao tiếp và truyền đạt thông điệp của mình.

Bài hát Head Shoulder Kness and Toes
Bài hát Head Shoulder Kness and Toes

19. If you’re happy

Nếu các bậc phụ huynh mong muốn giáo dục cho con về những cảm xúc cơ bản của con người, thì không thể bỏ qua bài hát “If You’re Happy”. Bài hát này sẽ giúp trẻ hiểu rõ hơn về các biểu hiện cảm xúc của con người, như sự vui sướng, buồn bã, hay lo lắng.

Ngoài việc làm quen với các từ vựng mới, các em sẽ được học cách biểu lộ cảm xúc bằng cách hát và nhảy theo giai điệu vui tươi của bài hát.

20. Rain rain go away

Bài hát “Rain rain Go away” là một bài hát cực kỳ dễ thương, giúp trẻ nhỏ dễ dàng ghi nhớ tên các thành viên trong gia đình của mình. Không chỉ vậy, bài hát này còn giới thiệu cho trẻ cách sử dụng cấu trúc “want to V” để thể hiện mong muốn của mình.

Bài hát Rain rain Go away
Bài hát Rain rain Go away

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Có rất nhiều cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả. Theo Cambridge English, những bài hát hay nhất để học tiếng Anh là:

  • Không quá dài (1–3 câu)
  • Không quá nhanh (dễ hát theo)
  • Từ vựng tiếng Anh hàng ngày (không có quá nhiều từ mới hoặc khó)
  • Rõ ràng (bạn có thể dễ dàng nghe thấy tất cả các từ)

Bạn có thể giúp con mình bằng các bước đơn giản sau:

  • Tìm lời bài hát trực tuyến hoặc tìm video nhạc có phụ đề.
  • Đọc to lời bài hát.
  • Tra cứu bất kỳ từ nào chưa biết trong từ điển.
  • Nghe bài hát và đọc lời bài hát cùng một lúc.

Ngoài các bước này, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng và trang web tuyệt vời để học tiếng Anh qua bài hát.

Ví dụ: YouTube là một trong những cách phổ biến nhất để luyện nghe tiếng Anh và bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi nghệ sĩ âm nhạc nói tiếng Anh trên đó chỉ bằng một thao tác tìm kiếm đơn giản tên của họ và “+ lời bài hát” hoặc “có lời bài hát”.

Kết luận

Trên đây là 20 bài hát tiếng Anh hay nhất giúp bé trau dồi ngôn ngữ một cách hiệu quả và thú vị. Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên và tạo niềm đam mê với tiếng Anh.

Ngoài ra, việc hát và nhảy cùng bài hát còn giúp bé tăng cường sự tương tác, giao tiếp và phát triển thể chất. Để giúp bé học tiếng Anh qua bài hát tốt hơn, phụ huynh có thể áp dụng các phương pháp học tiếng Anh qua bài hát mà chúng tôi đã giới thiệu.

Hãy cùng trải nghiệm và tạo niềm đam mê với tiếng Anh cho bé ngay hôm nay!

Xem thêm:

H123 English Afterschool Center

 


Posted

in

by

Tags: